Trên tay Facebook Portal: hiển thị ảnh Facebook/Instagram, gọi Messenger, trợ lý Alexa, loa di động

Trên tay Facebook Portal: hiển thị ảnh Facebook/Instagram, gọi Messenger, trợ lý Alexa, loa di động

Trên tay Facebook Portal: hiển thị ảnh Facebook/Instagram, gọi Messenger, trợ lý Alexa, loa di động

  • Là màn hình thông minh có trợ lý ảo Alexa, trợ lý Portal
  • Khung ảnh lấy hình từ album trên Facebook, Instagram hoặc từ điện thoại
  • Gọi video FB Messenger, gọi Whatsapp
  • Duyệt web, xem video, livestream FB, nghe Spotify, đọc truyền, chụp ảnh với nhiều hiệu ứng...
  • Đặt ngang hoặc dọc đều được, màn hình 8" sắc nét nhưng góc nhìn hẹp

 


​Mình chọn Portal chứ không phải Nest Hub vì nhìn nó giống một khung ảnh truyền thống và có thể gọi Messenger. Sau khi dùng thì thấy nó có nhiều thứ hay ho khác mà mình sẽ chia sẻ trong bài này. Chiếc Portal Mini này có kích thước hiển thị 8", ngoài ra còn có Portal với 10" to hơn. Màu sắc ổn, sắc nét nhưng có vẻ góc nhìn hơi bị hẹp.
 

Thiết kế


Có lẽ Facebook lấy khung ảnh là cảm hứng nên nhìn Portal rất tương đồng, bạn sẽ thấy ở tổng thể của nó. Mọi đường nét, góc cạnh đều rất vuông và sắc, giống như những khung ảnh nhựa chúng ta hay đặt trên bàn, kệ, tủ. Mặt trước là hai phần khung đồng màu nhưng được tách ra một khoảng, tạo thành màu đen chạy xung quanh. Ngoài màu trắng, Portal còn có màu đen nhưng mình thấy trắng đẹp hơn nên mua.
 

tinhte_facebook_portal-2.jpg

Màn hình này dày hơn 2cm nên tự nó có thể đứng vuông góc trên mặt phẳng chứ không cần tới chân đế, nếu đặt chân đế thì sẽ nghiêng nhẹ và dễ nhìn hơn. Chân đế dựng Portal đồng thời là dây nguồn luôn, đặc biệt chúng ta có thể để Portal ngang hoặc dọc, theo cách rất tự nhiên của khung ảnh, chứ không bị giới hạn đặt ngang như các sản phẩm khác. Dĩ nhiên đặt dọc thì nội dung, giao diện, hình ảnh cũng sẽ chuyển về dọc cho bạn.

Mặt sau có loa ngoài to, nghe âm thanh khá tốt và lồi lên so với mặt lưng. Mặt trên đỉnh có nút gạt tắt mic và camera, cạnh trái có nút tăng giảm âm lượng. Tổng cộng Portal có 4 mic (một ở mặt trước, hai trên đỉnh và một mặt sau) để nghe ra lệnh giọng nói. Nút gạt tắt camera là tấm che vật lý nên không sợ nếu có ai đó cố tình nhìn trộm chúng ta.
 

Camera theo dõi chuyển động

 

tinhte_facebook_portal-4.jpg

Camera là cái hay ho nhất trên Portal, từ thế hệ đầu tiên nó đã có tính năng theo dõi chuyển động của chủ thể. Nếu nó xác định bạn trong khung hình và di chuyển sang hai bên, trước sau thì camera sẽ tự xoay để bắt chủ thể, nếu di chuyển ra phía sau thì sẽ phóng to để rõ hơn và ngược lại. Tính năng này giúp bạn vẫn có thể di chuyển trong một phạm vi nhất định trong khi thực hiện cuộc gọi video với gia đình, người thân.

Đi kèm còn là tính năng chụp hình Photo Booth, bạn có thể chụp hình hoặc quay video ngắn và thêm những hiệu ứng, sticker giống như trên Facebook chúng ta hay làm để gửi cho bạn bè, ngay từ Portal.
 

Khung ảnh kỹ thuật số

 

tinhte_facebook_portal-14.jpg

Giống Nest Hub, Portal cũng là khung ảnh số để hiển thị ảnh trong lúc nó nhàn rỗi, không phục vụ chúng ta. Bạn có thể cài đặt để Portal hiển thị một hoặc vài album bất kỳ trên tài khoản Facebook của bạn, hoặc từ Instagram hoặc từ điện thoại luôn (thông qua app trên iOS và Android). Mình thì để tất cả ảnh gia đình vào một album (thiết lập chế độ xem riêng tư) trên Facebook rồi để nó tự đẩy về. Kết hợp với hình ảnh là thông tin về thời gian và thời tiết luôn được hiển thị.

Chúng ta có thể chỉnh độ sáng bằng tay hoặc nó sẽ tự điều chỉnh theo ánh sáng môi trường. Ảnh sẽ hiển thị theo tỉ lệ gốc chứ không fill toàn màn hình. Khi đó những khoảng trống sẽ được làm mờ theo tấm hình đó.
 

Các tính năng khác


Gọi Messenger ngay từ Portal, mình hay để trên bàn làm việc và gọi với vợ, con rất tiện lợi nhờ loa ngoài to, rõ ràng và mic thu âm tốt. Có cả gọi whatsapp nhưng mình không dùng dịch vụ này.

Có trợ lý Alexa, nếu ai dùng smarthome của Amazon thì đây là cái màn hình tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi thông tin thời gian, thời tiết, tin tức, nghe nhạc bằng câu lệnh Hey Portal.
 

tinhte_facebook_portal-13.jpg

Trình duyệt web để tranh thủ lướt web, tìm thông tin, tìm cách làm món ăn, thông tin... mà không cần tới điện thoại. Story Time là tập hợp những mẩu truyện ngắn bằng tiếng Anh và có thể tương tác với camera, tính năng này hay dành cho con trẻ. FB Live và FB Watch để bạn xem livestream hoặc video trên news feed. Spotify thì để nghe nhạc, ngoài ra còn có thể kết nối bluetooth điện thoại để stream nhạc lên Portal dễ dàng.
Nguồn: tinhte.vn
Link gốc: https://tinhte.vn/thread/tren-tay-facebook-portal-hien-thi-anh-facebook-instagram-goi-messenger-tro-ly-alexa-loa-di-dong.3131688/
Facebook Portal 8 inch: https://www.giobien.vn/products/facebook-portal-mini
Facebook Portal 10 inch: https://www.giobien.vn/products/facebook-portal-smart-10
Facebook Portal TV: https://www.giobien.vn/products/facebook-portal-tv
← Bài trước Bài sau →

Sản phẩm đã xem